Thứ Năm, 3 tháng 11, 2016

Nghệ thuật uống rượu vang và cách chọn ly rượu vang


Rượu vang có tác dụng như thuốc an thần tự nhiên nhẹ giúp giảm lo âu, căng thẳng và hỗ trợ quá trình tiêu hóa .Dùng 1 lượng vừa phải rượu vang đỏ thường xuyên có thể hỗ trợ phòng ngừa một số loại ung thư và bệnh tim mạch vành. Ngoài ra, rượu vang cỏn làm giãn nở các mạch máu nhỏ và giúp ngăn ngừa đau thắt ngực và đông máu.


Rượu vang được làm từ nho, nhưng không phải là loại nho thông thường được tìm thấy ở chợ hay siêu thị. Nho dùng để làm rượu vang có tên Latin là Vitis Vinifera, chúng có vỏ
dày, vị ngọt và có hạt. 

Có rất nhiều loại rượu vang khác nhau – hơn 1 ngàn loại, có loại rượu được làm từ 1 loại nho (Pinot Noir, Merlot, Chardonnay), có loại làm từ nhiều loại nho khác nhau (Chablis,Champagne/Sparkling Wine). Ngoài sự khác biệt về hương vị, mỗi loại rượu vang cũng có dụng cụ uống – ly khác nhau.


So với những loại ly uống thông thường, ly uống vang có thiết kế đặc biệt: chân cao, ốm và thon. Điều khác nhau cơ bản này nằm ở việc khi bạn uống vang đỏ, nếu bạn cầm ly ở phần bầu, hơi ấm từ tay sẽ truyền sang rượu, ít nhiều sẽ ảnh hưởng đến chất lượng rượu.

Bên cạnh đó, ly để uống vang đỏ có kết cấu to bầu. Bầu ly càng to, càng cho phép rượu tiếp xúc với nhiều không khí hơn và từ đó giúp làm tăng hương vị rượu. Miệng ly có xu hướng thon nhỏ lại, giúp cố định được vị trí tiếp xúc của rượu và môi cũng như những các cơ quan vị giác, giúp người uống cảm nhận hương vị rượu được tốt hơn.



Một điều đặc biệt bạn cần chú ý là vang rất dễ bị ảnh hưởng bởi nhiệt độ, đặc biệt là vang trắng. Cũng như vang đỏ, nhiệt độ từ cơ thể bạn, cụ thể là tay bạn sẽ ảnh hưởng đến chất, mùi vị rượu.

Nếu quan sát bạn có nhận thấy phần bầu rượu của ly uống vang trắng nhỏ hơn ly uống vang đỏ 1 chút. Rượu vang trắng không có hơi gas và không cần phải tiếp xúc nhiều với không khí. Vang trắng có mùi vị nhẹ hơn vang đỏ. 



Ly champagne có hình dạng ống cao và thon. Phần thân ly cũng cao và dài hơn so với những ly vang thông thường. Quan trọng hơn, phần bầu ly được thiết kế cao và miệng nhỏ nhằm giữ được hơi gas tốt hơn. 


Rượu champagne thường được giữ lạnh trước khi phục vụ. Ngoài ra, khi uống champagne, lượng rượu rót vào ly chỉ nên nằm ở mức 1/2 hoặc 2/3 dung tích của ly rượu. Bạn cần nghiêng nhẹ ly rượu khi rót rượu vào ly. Không nên rót rượu vào ly quá sớm vì điều này sẽ khiến cho các bọt khí trong rượu bốc hơi hết, rượu sẽ mất đi độ thơm ngon.

Tại các nhà hàng và khách sạn, ngoài những tiêu chuẩn cho dụng cụ ăn như chén dĩa cho từng món ăn, ly cốc cũng được phân loại tương ứng để phục vụ từng loại champagne, rượu vang trắng hay đỏ nhằm đảm bảo chất lượng rượu cũng như việc thưởng thức rượu của thực khách.

Hãy lựa chọn những loại ly thật chất lượng để không làm ảnh hưởng đến việc thưởng thức rượu của bạn. Bohemia  Saigon tự hào là thương hiệu mang đến cho bạn những loại ly uống rượu vang với chất lượng cao nhất từ Châu Âu. Sản phẩm thủy tinh được nhập khẩu từ Slovakia, CH Czech, … những nước đi đầu thế giới về lĩnh vực thủy tinh, pha lê.

Hãy liên hệ với chúng tôi ngay để sở hữu những sản phẩm cao cấp với giá cả hợp lý nhất:


Địa chỉ: 31 - 33 Nguyễn Bặc, Phường 3, Quận Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh (Bên hông chợ Pham Văn Hai)

Điện thoại: 19001844 - 0902 94 83 94


Địa chỉ: Lô III-26, nhóm công nghiệp III, KCN Tân Bình, Quận Tân Phú, TP HCM

Điện thoại: (08) 38 155 172.

                                                                                                         Nguồn: Tutle Run Winery, winefolly

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét